Health Talk

วิธีเลือกกระเช้าปีใหม่ให้ดีต่อสุขภาพ

ปีใหม่ไกล้เข้ามาแล้ว หลายท่านกำลังมองหากระเช้าสำหรับมอบให้กับผู้ใหญ่ เพื่อเป็นของขวัญของฝาก ใช่ไหมล่ะคะ วันนี้จึงขอนำวิธีการเลือกกระเช้าเพื่อสุขภาพมาฝากค่ะ เริ่มกันเลยคะ

ในการจัดกระเช้าของขวัญ ส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้เหล้าเป็นส่วนประกอบในกระเช้า อาจเป็นเพราะรูปทรงของขวดที่สวยงามและเข้ากับเทศการ การเฉลิมฉลองก็เป็นได้ค่ะ ดังนั้นในโอกาศดีดีแบบนี้เรามาเลือกของดีมีประโยชน์ลงกระเช้ากันดีกว่าค่ะอย่างแรกเลือกใช้ น้ำมันมะกอก แทนการมอบเหล้าน่าจะดีกว่ากันเยอะเลยละค่ะ น้ำมันมะกอกเป็นน้ำมันที่ประกอบไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่ดีต่อสุขภาพ สามารถนำมาทำน้ำสลัด หรือประกอบอาหารแบบใช้ไฟอ่อน ๆ ก็ได้ และที่สำคัญคือ รูปทรงสีสันของขวดนั้นก็ดูหรูหราสวยงานด้วยละค่ะ ยิ่งถ้าในกระเช้ามีพวกผักผลไม้สดด้วยก็ยิ่งดีค่ะ เพราะสามารถ รับประทานได้ทุกเพศทุกวัย หรือจะเลือกขนมที่ดีต่อสุขภาพใส่กระเช้าไปด้วย เช่น กระเจี๊ยบมอญอบกรอบ บรอกโคลีอบแห้ง งาดำอัดแท่งหวานน้อย ลูกเดือยกล้อง ถั่วเปลือกแข็ง (อัลมอนด์, วอลนัท) อบไม่ปรุงรส ดาร์กช็อกโกแลต ( ที่มี % cocoa มากกว่า 70%) น่าจะสร้างความประหลาดใจให้กับผู้รับได้อีกแบบค่ะ บางท่านจะเพิ่มพวกเครื่องดื่ม เช่น ชาเขียว , ชาอู่หลง ซึ่งชาเหล่านี้มีสารต้านอนุมูลอิสระ สารต้านมะเร็ง เหมาะกับผู้ใหญ่มากๆ เลยละค่ะ

ส่วนของที่ไม่แนะนำมาจัดกระเช้าเช่น สุรา ผลไม้กระป๋อง คุกกี้ ช็อกโกแลต ขนมกรุบกรอบ และครีมเทียม หรือ กาแฟ 3 in 1 รังนก ซุปไก่สกัด น้ำผลไม้แบบกล่องสำเร็จรูป ผลไม้ตากแห้งรสหวาน ซึ่งเป็นของที่ไม่ให้ประโยชน์กับรางกายแถมราคายังราคาสูงอีกด้วย ค่ะ

หลังจากจัดกระเช้าปีใหม่เพื่อสุขภาพแบบกิ๊บเก๋ และยังดีกับสุขภาพเพื่อเตรียมมอบให้กับผู้ใหญ่ที่เรา เคารพรักกันไปแล้วอย่าลืมที่จะเขียนการ์ดอวยพรปีใหม่ด้วยลายมือตัวเอง แนบไปด้วยนะคะรับรองได้ว่าคนรับจะประทับใจยิ่งกว่าการ์ดสำเร็จรูปที่พิมพ์มาแน่นอนค่ะ ขอให้มีความสุขกับปีใหม่นี้กันทุกท่านค่ะ

บทความเก่า
ปาร์ตี้ปีใหม่อย่างไรให้สนุก สุขภาพดี
เคล็ดลับอวดผิวสวยท้าลมหนาว
รู้ทันป้องกันโรคไข้หวัดนกในฤดูหนาว
ดื่มอย่างไรให้ห่างไกลจากโรคตับ
ล้างพิษแอลกอฮอล์กันเถอะ
วิธีแก้แฮงค์ หลัง hang out
รู้ทันโรค มือ เท้า ปาก
โรคตาแดง ที่มักระบาดในฤดูฝน
รู้ทันไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่ โรคยอดฮิตฤดูฝน
โภชนาการอาหารสำหรับผู้สูงอายุ
การออกกำลังกายสำหรับผู้สูงวัย
การดูแลผู้สูงอายุเพื่อป้องกันอุบัติเหตุในบ้าน
ท่าโยคะง่าย ๆ ทำเองได้ที่บ้าน
ควรทานอย่างไรหลังจากออกกำลังกาย
การออกกำลังกายเริ่มต้นอย่างไรให้ถูกวิธี
อาหารเช้ามื้อสำคัญของคนวัยทำงาน
กรดไหลย้อนโรคยอดฮิตของชาวออฟฟิศ
ห่างไกลโรคของคนบ้างาน
อาหารง่ายๆ เพื่อเพิ่มพัฒนาการให้เด็ก
อาหาร เรื่องสำคัญของเด็กวัยเรียน
ส่วนสูง ต้องเริ่มจากวัยเด็ก
หวัดแดด ในฤดูร้อน
สนุก สุขภาพดี พร้อมเล่นน้ำสงกรานต์
ดับร้อน ด้วยคุณค่าจากน้ำสมุนไพร
อาหารที่มีประโยชน์รอบๆตัวเรา
น้ำคือชีวิต
เทคนิคการทานอาหาร ใน 1 วัน เพื่อสุขภาพที่ดี
เคล็ดลับการดูแลกระดูกให้แข็งแรง

Back to Top